Xu hướng kinh doanh trên website tại thị trường Việt Nam

Để đạt được thành công trong kinh doanh trên website tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp cần phải chú ý đến các xu hướng đang phát triển và thay đổi trong ngành công nghiệp trực tuyến. Dưới đây là một số xu hướng quan trọng mà các doanh nghiệp cần lưu ý:
Tóm lại, kinh doanh trên website tại thị trường Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và đòi hỏi sự chú ý đến các xu hướng mới và thay đổi của ngành công nghiệp trực tuyến. Các doanh nghiệp cần nắm vững những xu hướng này và đưa ra chiến lược phù hợp để đạt được thành công trong môi trường kinh doanh số ngày càng cạnh tranh.

7 lợi ích SEO hàng đầu của thiết kế web đáp ứng

Trang web của bạn có được tối ưu hóa với người dùng di động không? Khám phá những lợi ích SEO của một thiết kế web đáp ứng và tại sao nó lại quan trọng đến vậy.

“Thiết kế đáp ứng là mẫu thiết kế được đề xuất của Google.”

Khả năng phản hồi của trang web của bạn chắc chắn là một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng và tránh những cạm bẫy SEO phổ biến có thể cản trở thứ hạng của bạn trên Google.

Và trong khi thiết kế web đáp ứng không phải là một yếu tố xếp hạng được xác nhận, Google đã nhiều lần ngụ ý tầm quan trọng của nó.

Nhưng làm thế nào để tạo một trang web đáp ứng - về mặt cấu trúc và trực quan - là một phương pháp mà nhiều nhà tiếp thị và nhà thiết kế không thể làm được.

Tin tốt là có các bước chi tiết để cải thiện khả năng phản hồi của trang web của bạn.

Chúng ta hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Dưới đây là bảy cách để có một trang web đáp ứng có lợi cho chiến lược SEO của bạn, cũng như một số mẹo về cách làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với người dùng.

"Thiết kế web đáp ứng" là gì?

Thiết kế web đáp ứng (RWD) liên quan đến việc tạo các trang web hiển thị tốt trên nhiều loại thiết bị và kích thước màn hình.

Bằng cách này, các nhà thiết kế web có thể tạo trải nghiệm trang web phù hợp với nhiều cách khác nhau mà người dùng truy cập và tương tác với trang web.

Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động chiếm gần một nửa lưu lượng truy cập web trên toàn cầu.

Điều này có nghĩa là chủ sở hữu trang web cần có các trang web có thể truy cập và dễ điều hướng, ngay cả trên màn hình nhỏ (chẳng hạn như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh).


Kinh doanh trên website

Tại sao bạn cần một trang web đáp ứng

Nhiều chủ sở hữu trang web đã chậm áp dụng thiết kế web đáp ứng, mặc dù có hàng loạt số liệu thống kê được công bố cho thấy khả năng đáp ứng tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Đây là một số lý do lớn nhất khiến nó phải được ưu tiên cao.

1. Google ưu tiên thiết bị di động lên hàng đầu

Không có gì bí mật khi Google đã chuyển sang cách tiếp cận “ưu tiên thiết bị di động” trong những năm gần đây.

Với nhiều người dùng tìm kiếm từ thiết bị di động hơn bao giờ hết, việc các trang web có thể dễ dàng hiển thị trên mọi thiết bị ngày càng trở nên quan trọng.

Mục tiêu của Google là cung cấp nội dung có giá trị và dễ tiếp cận cho người dùng.

Thuật toán có xu hướng xếp hạng một trang web phù hợp nhất – bằng cách phản hồi nhanh và thân thiện với người dùng.

Google ưu tiên các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động và đã áp dụng thiết kế web đáp ứng di động.

2. Cải thiện khả năng sử dụng

Thời gian trên trang có thể là một dấu hiệu quan trọng cho biết liệu nội dung của bạn có phù hợp với những gì người dùng đang tìm kiếm hay không và liệu họ có trải nghiệm tích cực trên trang web của bạn hay không.

Lý do là nếu người dùng không hài lòng với nội dung của bạn (hoặc trong trường hợp này là trải nghiệm trang web của bạn), thì họ khó có thể ở lại.

Thiết kế web đáp ứng làm cho các trang web nhanh hơn, dễ truy cập hơn và dễ điều hướng hơn.

Nó giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm hơn và thường khuyến khích họ ở lại trang web của bạn.

Ngoài ra, khả năng sử dụng tuyệt vời có thể khuyến khích người dùng quay lại trang web của bạn trong tương lai.

Và người dùng không chỉ ở lại trang web của bạn lâu hơn mà còn có nhiều khả năng trở thành khách hàng hoặc người đăng ký trả tiền hơn.

3. Trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Google chủ yếu quan tâm đến việc giữ cho người dùng hài lòng bằng cách hiển thị cho họ nội dung mà họ quan tâm nhất.

Tạo trải nghiệm tập trung vào người dùng và Google có thể sẽ thưởng cho bạn thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Thiết kế web đáp ứng là điều cần thiết trong việc tạo ra trải nghiệm tích cực cho người dùng.

Người dùng hài lòng có nhiều khả năng trở thành người đăng ký, khách hàng tiềm năng và khách hàng trả tiền.

Có một trang web đáp ứng là một trong nhiều cách để đảm bảo người dùng có trải nghiệm tích cực trên trang web của bạn.

4. Cải thiện tốc độ trang

Tốc độ trang là một yếu tố khác ảnh hưởng lớn đến SEO của bạn và đến lượt nó, thứ hạng của bạn trong Tìm kiếm.

Tốc độ tải trang web của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm của người dùng với trang web của bạn.

Sau đó, không có gì ngạc nhiên khi trang web của bạn phải được tối ưu hóa để tải nhanh và không bị trục trặc.

Trang web đáp ứng di động tải nhanh hơn trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Tối ưu hóa tốc độ trang của bạn để có thêm lưu lượng truy cập và chuyển đổi trên trang web của bạn.

5. Tỷ lệ thoát thấp hơn

Tỷ lệ thoát đề cập đến tốc độ người dùng truy cập và sau đó rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức.

Số liệu này có thể là dấu hiệu cho thấy trang web của bạn có đáp ứng tìm kiếm của người dùng hay không.

Tỷ lệ thoát cao cũng có thể gợi ý rằng trang web của bạn tải không nhanh hoặc không cung cấp trải nghiệm tích cực mà người dùng đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, nó không chỉ đi xuống nội dung.

Nội dung của bạn có thể tuyệt vời, nhưng nếu thiết kế web của bạn khiến người dùng khó điều hướng trang web, người dùng sẽ rời bỏ và tìm kiếm thông tin ở nơi khác.

6. Tránh trùng lặp nội dung

Khi bạn ưu tiên khả năng phản hồi của trang web của mình, bạn nhất thiết phải bắt đầu chú ý đến nội dung và UX của trang web nói chung.

Và mặc dù thiết kế web đáp ứng không nhất thiết phải là cơ chế ngăn chặn nội dung trùng lặp, nhưng nó thường có thể giúp bạn nắm bắt được cạm bẫy phổ biến này.

Khi xây dựng hoặc thiết kế lại trang web của bạn, rất dễ vô tình tạo ra hai phiên bản trang web của bạn – một phiên bản dành cho thiết bị di động và một phiên bản dành cho máy tính để bàn – điều này có thể dẫn đến các vấn đề về nội dung trùng lặp.

Mặc dù hai URL có thể khác nhau nhưng nội dung thường giống nhau và điều này có thể khiến Google bối rối không biết nên ưu tiên nội dung nào.

Các phương pháp hay nhất về thiết kế web đáp ứng nhấn mạnh việc tạo một phiên bản duy nhất, đáp ứng trên thiết bị di động cho trang web của bạn.

Điều này có thể giúp ngăn trùng lặp URL trên hai phiên bản trang web của bạn.

Đồng thời, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến các vấn đề nội dung trùng lặp khác.

7. Nhiều chia sẻ xã hội hơn

Khi người dùng thích nội dung của bạn, nhiều khả năng họ sẽ chia sẻ nội dung đó với bạn bè của họ.

Có một trang web đáp ứng giúp người dùng dễ dàng tương tác với trang web của bạn, thưởng thức triệt để nội dung của bạn và sau đó chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nhiều nhà thiết kế RWD xây dựng các trang web có tính năng chia sẻ xã hội để giúp người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn ở xa và rộng.

Mặc dù các lượt chia sẻ trên mạng xã hội không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, nhưng chúng giúp bạn tăng lượng khán giả trực tuyến.

Nhiều lưu lượng truy cập xã hội hơn có nghĩa là nhiều người dùng truy cập trang web của bạn hơn, điều này có thể có nghĩa là nhiều khách hàng hoặc người đăng ký hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội tuyệt vời có thể tăng khả năng hiển thị cho trang web của bạn.

Với các nút chia sẻ xã hội dễ sử dụng, trang web sẵn sàng cho thiết bị di động của bạn sẽ khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung của bạn, tiếp cận nhiều đối tượng hơn.
Tìm hiểu thêm Thiết kế web uy tín

Cung cấp cho người dùng trải nghiệm di động nhanh chóng, thân thiện

Thiết lập một chiến lược thân thiện với thiết bị di động làm cơ sở cho thiết kế trang web của bạn (hoặc thiết kế lại) sẽ giúp trang web của bạn thành công.

Thiết kế đáp ứng đặt người dùng lên hàng đầu, giúp họ dễ dàng tương tác với trang web của bạn và "đồng ý" với Google rằng trang web của bạn được tạo để tìm kiếm trên mọi thiết bị.

Lập kế hoạch thiết kế web của bạn ngay từ đầu cũng sẽ giúp bạn thiết lập một cấu trúc được tối ưu hóa hoàn toàn, có thể truy cập dễ dàng trên mọi thiết bị.

Có một khuôn khổ vững chắc ngay từ đầu sẽ giúp thiết lập trang web của bạn để SEO thành công.

Trang web của bạn đã sẵn sàng cho thiết bị di động chưa? Đã đến lúc nâng cấp nó bằng một thiết kế đáp ứng, thân thiện với người dùng.