Bao nhiêu chi phí để thuê một nhà thiết kế web?

Các nhà thiết kế web phải có đối với bất kỳ chủ sở hữu trang web nào. Cho dù bạn đang xây dựng một trang web mới hay thiết kế hiện tại của bạn cần làm mới, bạn sẽ cần một nhà thiết kế giỏi có thể phù hợp với phong cách kinh doanh của bạn với bố cục, bảng màu và giao diện người dùng (UI) phù hợp.

Giống như thời trang, xu hướng thiết kế web thay đổi thường xuyên, vì vậy bạn cần một nhà thiết kế hiểu thị trường, giao diện người dùng và thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) cũng như biết cách sử dụng điều này để làm cho trang web của bạn hấp dẫn và dễ điều hướng.

Chi phí cho bất kỳ dự án nào không phải là trắng đen rõ ràng, nhưng có một khuôn khổ chung để tiếp cận quy trình lập ngân sách sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến ước tính chính xác. Một số yếu tố sẽ đóng một vai trò trong chi phí và thậm chí chỉ một thay đổi trong phạm vi cũng có thể làm tăng hoặc giảm ngân sách rất lớn.

Hãy nhớ rằng việc tìm một nhà thiết kế mà bạn yêu thích và muốn làm việc cùng cũng rất quan trọng, và mỗi nhà thiết kế sẽ có mức giá riêng, điều này cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí cuối cùng của dự án của bạn.

Một nhà thiết kế web làm gì?

Trước tiên, hãy nhanh chóng xem xét những gì một nhà thiết kế web làm, các công cụ họ sử dụng và những sản phẩm mà họ thường cung cấp.

Thiết kế web không giống như phát triển web, nhưng đôi khi bạn sẽ tìm thấy một nhà phát triển hoặc nhà thiết kế có các kỹ năng chồng chéo có thể thực hiện cả hai. Nhiều nhà thiết kế web tạo mô hình mô phỏng trang web hoặc ứng dụng bằng phần mềm thiết kế đồ họa, trong khi những người khác tạo chủ đề tùy chỉnh có thể được xem như trang web chức năng.

Một nhà thiết kế trang web thường làm việc với nhiều công nghệ và phần mềm thiết kế khác nhau để tạo bố cục đáp ứng và các thành phần trang hấp dẫn trực quan đối với người dùng. Họ sẽ làm việc để cải thiện giao diện và trải nghiệm người dùng, đồng thời thường cộng tác với các nghệ sĩ đồ họa, lập trình viên và người viết quảng cáo trên đường đi.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi thuê một nhà thiết kế web từ xa. bạn sẽ cần một nhà thiết kế giỏi có thể phù hợp với phong cách kinh doanh của bạn với bố cục, cách phối màu và giao diện người dùng (UI) phù hợp.

Yếu tố chi phí #1: Phạm vi dự án

Là một khách hàng, bạn có thể nghĩ rằng thiết kế web bao gồm những thứ như trang chủ và một vài bố cục trang bên trong, nhưng thiết kế web còn nhiều hơn thế. Còn lời gọi hành động, nút và hình ảnh thì sao? Điều gì về dòng chảy thiết kế?

Điều hướng, tiêu đề, chân trang và bất kỳ yếu tố phụ nào cho các sản phẩm bán chạy thì sao? Về cơ bản, thiết kế bao gồm tất cả các yếu tố của trang web của bạn và tất cả chúng cần phải phù hợp với bảng màu và ý tưởng kinh doanh của bạn.

Phạm vi thiết kế web của bạn sẽ phần nào tỷ lệ thuận với kích thước trang web của bạn, nhưng bạn có thể có các yếu tố đồ họa khác mà bạn muốn đưa vào. Chẳng hạn, một số người muốn nhà thiết kế web của họ tạo các tài liệu phụ như logo, biểu tượng yêu thích hoặc mẫu email.

Đây là lúc một bản tóm tắt quảng cáo tốt có thể giúp bạn vạch ra tất cả các yếu tố, trang và mục mà bạn có thể cần từ nhà thiết kế. Một bản tóm tắt sáng tạo chu đáo và được xác định rõ ràng sẽ giúp ngăn chặn phạm vi leo thang, làm cho dự án của bạn chạy trơn tru và đặt ra những kỳ vọng sẽ giúp thu hút một nhà thiết kế web tài năng, người có thể mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Một bản tóm tắt tốt cũng sẽ giúp bạn hiểu được các kỹ năng và mức độ kinh nghiệm bạn cần, điều này cũng sẽ giúp bạn có ngân sách. Sử dụng bản tóm tắt để chia sẻ thông tin với nhà thiết kế bao gồm:

Bối cảnh của doanh nghiệp hoặc ngành công nghiệp của bạn. Ghi lại càng nhiều mục đích và quy trình làm việc của trang web càng tốt để giúp nhà thiết kế có được ý tưởng về phạm vi tổng thể của bạn.

Yếu tố chi phí #2: Địa lý

Mỗi địa điểm đều có chi phí sinh hoạt riêng và điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ của nhà thiết kế web và sau đó là ngân sách thiết kế web của bạn. Bạn có thể tìm thấy một nhà thiết kế tự do từ bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng có một số cân nhắc trước khi thuê một người không phải là người địa phương của bạn.

Múi giờ và cách nó ảnh hưởng đến dòng thời gian và ngân sách là kết quả trực tiếp của việc một chuyên gia làm việc từ xa làm việc ở đâu. Nếu một nhà thiết kế đến trước hoặc sau múi giờ của bạn 10 giờ, thì việc giao tiếp sẽ chậm hơn. Điều này ảnh hưởng đến dòng thời gian của bạn vì có thể bạn sẽ nhận được phản hồi sau 24 giờ kể từ khi gửi câu hỏi. Một số nhà thiết kế sẽ làm việc trong múi giờ của khách hàng thường xuyên của họ, vì vậy hãy hỏi nhà cung cấp về giờ làm việc của họ.

Yếu tố tiếp theo là ngôn ngữ. Mặc dù thiết kế web không yêu cầu người nói cùng một ngôn ngữ, nhưng điều quan trọng là nhà thiết kế hiểu được yêu cầu của bạn. Điều này có thể khó khăn hơn nếu bạn không nói thông thạo cùng một ngôn ngữ. Bạn có thể phỏng vấn nhân tài để giải thích các yêu cầu của mình và cảm nhận về sự hiểu biết của họ về dự án trước khi bạn bắt đầu.

Đương nhiên, tài năng từ xa ở những địa điểm có chi phí sinh hoạt thấp hơn sẽ giảm chi phí của bạn. Chỉ cần đảm bảo sự khác biệt về giao tiếp và múi giờ được đưa vào dự án của bạn.

Chi phí tạo website

Yếu tố chi phí #3: Nền tảng & độ phức tạp của thiết kế

Loại hệ điều hành và lưu trữ không quan trọng lắm đối với thiết kế, nhưng nền tảng mới là một yếu tố. Chẳng hạn, nếu bạn cần một chủ đề WordPress, nhà thiết kế phải làm việc với các chủ đề WordPress và tùy chỉnh chúng theo cách mà nhà phát triển có thể viết mã bằng CSS hoặc JavaScript một cách khả thi ở giao diện người dùng.

Nếu bạn sử dụng CMS khác, nhà phát triển phải làm việc với các phần tử đó. Hầu hết các nhà thiết kế chuyên về các nền tảng cụ thể, vì vậy hãy xem lại danh mục đầu tư và kinh nghiệm của họ đối với các nền tảng cụ thể trước khi bạn mời họ đặt giá thầu cho dự án của bạn.

Một yếu tố khác là loại thiết kế cần thiết. Một trang web trò chơi có thể có thiết kế chi tiết hơn nhiều so với một blog cá nhân tiêu chuẩn, sạch sẽ. Sự phức tạp của thiết kế sẽ thúc đẩy ngân sách.

Với thiết kế, một số yếu tố lập trình nhỏ cũng là một phần của dự án nhất định. Chẳng hạn, nhà thiết kế có thể cần phải có hiểu biết cơ bản về JavaScript hoặc jQuery đối với thanh trượt và các phần tử hoạt hình. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí của bạn và nhân viên tài năng sẽ cho bạn biết liệu những yếu tố viết mã này có cần thiết hay không.

Bạn cần nói chuyện với một nhà thiết kế để đánh giá lượng thời gian cần thiết cho dự án thiết kế của mình, nhưng những điều sau đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng chung về mức lương theo giờ mà một nhà thiết kế web tính.

1. Trang web một trang cơ bản 2. Thiết kế CMS 3. Thiết kế trang web tùy chỉnh đầy đủ Bạn nên mong đợi từ 10 giờ cho một dự án thiết kế rất nhỏ đến vài chục giờ cho một thiết kế tùy chỉnh, quy mô lớn sẽ cần nhiều vòng sửa đổi. Bạn cũng nên tính đến các bản sửa đổi và phản hồi mà nhà thiết kế sau đó phải kết hợp vào thiết kế ban đầu.

Để ước tính tốt hơn, bạn có thể dành chút thời gian để viết các yêu cầu của mình vào một bản tóm tắt sáng tạo và thậm chí tìm các trang web mà bạn thích để lấy cảm hứng. Điều này cung cấp cho nhà thiết kế ý tưởng về phong cách của bạn và thậm chí cả cách phối màu mà bạn thích. Bạn cung cấp cho nhà thiết kế càng nhiều thông tin thì dự án càng gần với ngân sách ban đầu.
Tìm hiểu thêm Bạn có thể chọn thiết kế web bằng code thuần hoặc wordpress!