Cách định giá chi phí thiết kế website đẹp

Đưa ra mức giá phù hợp cho công việc khó khăn của bạn luôn luôn khó khăn. Bạn không muốn bán khống bản thân, nhưng bạn cũng muốn cung cấp một mức giá chấp nhận được cho khách hàng của mình. Hướng dẫn này sẽ dạy bạn tính phí bao nhiêu cho một trang web mà bạn đã thiết kế.

Doanh nghiệp thiết kế web của bạn chính xác là như vậy - một doanh nghiệp. Bạn làm việc với khách hàng không chỉ để thỏa mãn trí tuệ và sáng tạo mà còn để kiếm tiền. Tuy nhiên, định giá dịch vụ của bạn có thể phức tạp.

May mắn thay, giá cả là một nghệ thuật, nhưng cũng có một số khoa học về nó. Tìm điểm ngọt ngào của bạn có thể mất thời gian. Tuy nhiên, việc hiểu các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét có thể giúp đảm bảo rằng bạn kiếm được lợi nhuận tốt từ các dịch vụ của mình. Đây là lý do tại sao chúng tôi tập hợp một số nguyên tắc định giá thiết kế web để giúp bạn bắt đầu.

Trong hướng dẫn định giá thiết kế web này, chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định những gì sẽ tính phí cho các dự án thiết kế của bạn và hiểu các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các định dạng khác nhau để tính phí khách hàng. Hãy đi sâu vào!

Chi phí trung bình để xây dựng một trang web (Và tại sao nó lại quan trọng đối với giá của bạn)

Ngân sách được phân bổ cho một dự án thiết kế web có ảnh hưởng đáng kể đến sản phẩm cuối cùng. Nó có thể tạo thuận lợi hoặc cản trở những tính năng và chức năng mà bạn đưa vào, cũng như lượng thời gian bạn có thể dành cho thiết kế và Trải nghiệm người dùng (UX).

Là một nhà thiết kế web, điều quan trọng là phải đặt giá của bạn để đảm bảo rằng bạn được đền bù xứng đáng cho thời gian và tiền bạc dành cho các dự án. Nếu tỷ lệ của bạn quá thấp, bạn có thể không kiếm được lợi nhuận. Nếu tỷ lệ của bạn quá cao, bạn có thể mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Biết được số tiền phải trả cho một trang web cũng có thể là một thách thức do khả năng mở rộng của nó. Ví dụ: Hệ thống quản lý nội dung (CMS) tự làm hoặc các trình tạo trang web khác nhau cho phép người dùng tạo một trang web với giá vài chục đô la mỗi tháng.

Tuy nhiên, các dịch giả tự do có kỹ năng tốt để thiết kế một trang web WordPress từ đầu có thể tính phí từ 500 đến 10.000 đô la. Các cơ quan có thể tính phí nhiều hơn nữa.

Các chi phí cần thiết tối thiểu để xây dựng một trang web là lưu trữ và một tên miền. Sau đó, có các plugin và chủ đề cao cấp, các tính năng bảo trì và bảo mật, v.v. Phạm vi rộng trong chi phí thiết kế trang web có thể khiến việc quyết định tính phí khá khó khăn.

7 yếu tố ảnh hưởng đến cách bạn định giá dịch vụ thiết kế web của mình

Không có câu trả lời đơn giản nào cho những gì bạn nên tính phí cho các dịch vụ thiết kế web của mình. Tuy nhiên, có một số yếu tố chính có thể giúp hướng dẫn quyết định của bạn. Chúng ta hãy xem bảy!

1. Trình độ kỹ năng hoặc kinh nghiệm của bạn

Thật thông minh khi xem xét kinh nghiệm phong phú mà bạn mang đến cho một dự án khi bạn tập hợp các chi phí trang web. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức lương cho các chuyên gia phát triển web dao động từ $39,550 đến $142,080. Phương sai này phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố như chứng chỉ và mức độ kinh nghiệm.

Kỹ năng của bạn càng phức tạp và chuyên sâu thì càng có nhiều khách hàng sẵn sàng trả tiền. Khi kinh nghiệm và kỹ năng của bạn được cải thiện, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ của mình cho phù hợp.

Có một danh mục đầu tư đã được chứng minh về công việc thiết kế web chất lượng có thể giúp biện minh cho tỷ lệ cao hơn và thuyết phục khách hàng rằng bạn có thể đáp ứng hoặc vượt qua mong đợi của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một mức giá phù hợp để bắt đầu, hãy cân nhắc nghiên cứu xem các nhà phát triển khác ở cấp độ kinh nghiệm của bạn tính phí như thế nào.

2. Loại trang web bạn thiết kế

Loại trang web bạn thiết kế có thể ảnh hưởng đến giá của bạn. Ví dụ: tạo một trang web cá nhân sẽ tốn ít công sức hơn nhiều so với việc xây dựng một trang web kinh doanh, chẳng hạn như nền tảng thương mại điện tử cấp doanh nghiệp.

Một số chức năng và tính năng nhất định, chẳng hạn như hệ thống thanh toán tích hợp và chức năng giỏ hàng, chỉ mất nhiều thời gian hơn để tạo và triển khai. Ngoài ra, loại khách hàng đang tìm kiếm các trang web phức tạp, được xây dựng tùy chỉnh thường có ngân sách lớn hơn.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ muốn xem xét kỹ năng của mình và loại công việc bạn có thể làm cho khách hàng. Nếu bạn mới bắt đầu và chỉ có thể tập hợp những thứ cơ bản cần thiết, điều này sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể tính phí.

3. Thị trường ngách của bạn

Cũng giống như loại trang web bạn thiết kế là lĩnh vực mà bạn chuyên về. Một số ngành có những khách hàng có xu hướng tiết kiệm ngân sách. Ví dụ: lĩnh vực tài chính cá nhân có thể bao gồm những khách hàng chủ yếu tập trung vào việc tiết kiệm tiền và nhận được những giao dịch tốt nhất. Điều này có thể gây khó khăn cho việc thu hút nhiều khách hàng với tỷ lệ đặc biệt cao.

Có thể là thông minh nếu bạn bắt đầu ở những thị trường ngách nhỏ hơn, nơi bạn sẽ không phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh và có thể dễ dàng nổi bật. Điều này cũng có thể giúp tìm việc dễ dàng hơn thông qua tiếp thị truyền miệng. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ thanh toán thấp, bạn có thể cân nhắc tiếp tục sau khi đã tích lũy được một số kinh nghiệm mà bạn có thể tận dụng.

4. Phạm vi và Quy mô của Dự án

Phạm vi của một dự án đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá thiết kế web. Nếu bạn đang thiết kế một trang web tùy chỉnh từ đầu, bạn có thể tính phí nhiều hơn đáng kể so với việc bạn chỉ cập nhật một trang web hiện có.

Điều quan trọng cần nhớ là một số khách hàng có thể đề xuất những thay đổi giúp tăng dần phạm vi của dự án. Nếu bạn được trả lương theo giờ, điều này có thể không thành vấn đề.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tính một khoản phí cố định, bạn sẽ muốn đưa chi phí của các yêu cầu và sửa đổi tiềm năng vào giá. Đó cũng là lý do tại sao tốt nhất bạn nên ghi rõ các chi tiết cụ thể về phạm vi của dự án trong một hợp đồng bằng văn bản.

5. Các tính năng cần thiết

Nói chung, các tính năng mà khách hàng thiết kế web của bạn yêu cầu càng phức tạp và phức tạp thì bạn càng có thể đặt mức giá của mình cao hơn. Như chúng tôi đã đề cập, một số loại trang web nhất định có thể yêu cầu các tính năng và giải pháp cụ thể.

Ví dụ: nếu chủ sở hữu doanh nghiệp trực tuyến muốn bạn xây dựng trang web của họ, bạn có thể mong đợi rằng họ sẽ cần cổng thanh toán, trang sản phẩm và thậm chí có thể có khả năng phục vụ một số loại khách hàng khác nhau, chẳng hạn như người mua bán buôn.

Bạn sẽ cần tính phí khách hàng của mình tùy theo khối lượng công việc được yêu cầu, đặc biệt nếu công việc đó liên quan đến việc thiết kế các giải pháp tùy chỉnh. Điều này không chỉ tính đến thời gian bạn dành để thiết lập và định cấu hình các tính năng và chức năng nâng cao mà còn tính đến chi phí của bất kỳ công cụ hoặc plugin nào bạn phải mua để làm như vậy.

6. Tỷ giá thị trường hiện hành

Một cách để xử lý những gì bạn có thể tính phí hoặc những gì khách hàng tiềm năng có thể xử lý là lưu ý cách các đồng nghiệp của bạn định giá công việc của họ. Bạn có thể hướng đến các thị trường dành cho người làm việc tự do như Fiverr, Upwork hoặc Chuyên gia về phần tử rất riêng của chúng tôi:

Nói chung, bạn sẽ muốn xem xét:
Tất cả những điều này và hơn thế nữa có thể dẫn đến các sắc thái trong phương pháp định giá. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trong khi bạn sử dụng các mức giá hiện hành làm tài liệu tham khảo, thì bạn cũng đang nỗ lực để đặt mức giá phù hợp với mình.

7. Giá trị công việc của bạn đối với công việc kinh doanh của khách hàng

Tính phí theo lượng giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng của mình được cho là cách tốt nhất để định giá dịch vụ của bạn. Đó là một điều để thiết kế một trang web mới trông tuyệt vời. Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ của bạn đều có giá trị hơn nếu bạn cũng có thể xây dựng một trang web giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Tiếp thị dịch vụ của bạn dưới dạng Lợi tức đầu tư (ROI) liên tục thay vì chi phí một lần có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn tính phí theo giờ hoặc sử dụng mức giá cố định. Ví dụ: nếu thiết kế của bạn sẽ tăng doanh thu từ việc bán hàng trực tiếp, thì bạn có thể tính một tỷ lệ phần trăm trên tổng lợi nhuận ước tính.

Cũng có thể hữu ích khi tính phí khách hàng của bạn theo quy mô kinh doanh của họ. Ví dụ, các doanh nghiệp toàn cầu nói chung sẽ có vị trí tốt hơn so với các chủ doanh nghiệp nhỏ để trả mức giá cạnh tranh.

Cuối cùng, bạn nên cân nhắc việc bán thêm dịch vụ của mình trong các lĩnh vực khác như nghiên cứu người dùng, tiếp thị nội dung, v.v. Bạn thậm chí có thể đề nghị thiết lập và quản lý theo dõi hiệu suất bằng các công cụ như Google Analytics.

Giá website bán hàng

Cách tính phí khách hàng cho dịch vụ thiết kế web của bạn

Ngoài việc tìm ra những gì để tính phí cho khách hàng thiết kế web, bạn cũng cần quyết định cách tính phí cho họ. Có nhiều phương pháp, phổ biến nhất là:
Điều đáng chú ý là khi kinh nghiệm và hiệu quả của bạn tăng lên, tại một số thời điểm, việc tính phí theo giờ có thể có nghĩa là làm gấp đôi số công việc với cùng mức lương như khi bạn bắt đầu. May mắn thay, bạn luôn có thể chuyển sang phương pháp định giá khác nếu phương pháp định giá hiện tại của bạn không hoạt động.

Hướng dẫn định giá thiết kế web hoàn chỉnh: Tính phí bao nhiêu cho một trang web

Mức lương đưa ra mức lương theo giờ trong khoảng từ 28 đô la đến 34 đô la, mức trung bình điển hình cho một người làm việc tự do lành nghề được ước tính là 75 đô la. Tất nhiên, điều này thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như tiến độ dự án, độ khó và thậm chí cả vị trí của bạn. Ngoài ra, các dự án dài hạn có thể sử dụng mức giá hàng giờ thấp hơn.

Bạn cũng có thể xem xét đặt mức giá theo giờ của mình dựa trên mức phí cố định thường được sử dụng. Theo 99designs, các nhà thiết kế web tự do tính phí từ 500 đến 5.000 đô la trở lên trên cơ sở dự án.

Ví dụ: khi xây dựng các trang đích, bạn có thể chọn tính phí khách hàng của mình ở mức thấp hơn trong phạm vi đó, trong khi mức phí trung bình của bạn cho các trang web đầy đủ có thể lên tới khoảng 6.000 đô la trở lên. Các dự án chuyên biệt như trang web thương mại điện tử, thường yêu cầu cổng thanh toán, quản lý hàng tồn kho, v.v., có thể tốn nhiều chi phí hơn.
Tìm hiểu thêm Làm web bán hàng bằng wordpress

Dịch vụ thiết kế web nào bạn không nên tính phí?

Là chủ doanh nghiệp, biết những gì và cách tính phí cho các dịch vụ của bạn là chìa khóa cho sự bền vững. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết khi nào không lập hóa đơn cho khách hàng. Nói cách khác, đôi khi có thể thích hợp để cung cấp các dịch vụ miễn phí hoặc miễn phí.

Ví dụ: khi bạn ký hợp đồng xây dựng một trang web cho khách hàng, thông thường bạn sẽ cung cấp một sản phẩm đáp ứng. Bạn cũng có thể quyết định tính phí ít hơn (hoặc không tính phí) khi bạn sắp sử dụng lại một số công việc trước đây của mình từ một dự án tương tự.

Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc cho một khách hàng lớn và lâu năm, những người cần một giải pháp mà bạn có thể nhanh chóng tập hợp lại bằng cách sử dụng một công cụ như CMS, thì bạn có thể quyết định cung cấp giải pháp đó 'tại nhà'. Ở một khía cạnh nào đó, các dịch vụ bổ sung có thể được coi là một cách thể hiện sự đánh giá cao, đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp thường tặng quà cuối năm cho khách hàng thân thiết.

Định giá dịch vụ thiết kế web của bạn một cách hợp lý

Học cách định giá các dịch vụ thiết kế web của bạn có thể mất một chút thời gian, nhưng nó rất đáng để nỗ lực. Tỷ lệ của bạn xác định loại khách hàng bạn thu hút, chất lượng công việc bạn có thể đưa ra, v.v. Ngoài ra, với tư cách là chủ doanh nghiệp, tỷ lệ bạn yêu cầu là thước đo quan trọng cho sự thành công và bền vững.

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về bảy yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến cách bạn định giá dịch vụ thiết kế web của mình, chẳng hạn như trình độ kỹ năng của bạn, phạm vi dự án và mức giá thị trường phổ biến. Khi bạn tìm ra mức giá sẽ tính cho một trang web, bạn cũng có thể chọn cách tính phí cho khách hàng, cho dù đó sẽ là phí theo giờ, phí cố định hay phí hàng tháng.

Bạn đã tìm thấy cách nào hiệu quả nhất để tính phí khách hàng cho các dịch vụ thiết kế web của mình? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!