Lợi thế khi chọn công ty thiết kế website ở tại Bình Dương

Lợi thế khi chọn công ty thiết kế website tại Bình Dương hoặc bất kỳ vị trí địa lý nào có thể bao gồm:
  1. Gần gũi và tiết kiệm chi phí: Nếu bạn đang hoạt động kinh doanh tại Bình Dương hoặc khu vực lân cận, việc chọn một công ty thiết kế website địa phương có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.
  2. Hiểu rõ địa phương và đối tượng khách hàng: Công ty thiết kế website địa phương thường có hiểu biết sâu về thị trường địa phương và yêu cầu của khách hàng trong khu vực, giúp họ tạo ra những trang web phù hợp với nhu cầu và sở thích của đối tượng khách hàng địa phương.
  3. Tăng khả năng gặp mặt và tương tác trực tiếp: Có thể dễ dàng gặp mặt và giao tiếp trực tiếp với nhóm thiết kế, giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ công việc và điều chỉnh yêu cầu khi cần thiết.
  4. Đáp ứng nhanh chóng: Các công ty thiết kế website địa phương thường có thể phản hồi nhanh chóng hơn khi có vấn đề cần giải quyết, và bạn cũng có thể nhận được hỗ trợ kỹ thuật dễ dàng hơn.
  5. Kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ địa phương: Một công ty địa phương có thể giúp bạn tùy chỉnh trang web sao cho phù hợp với văn hóa và ngôn ngữ địa phương, giúp tạo dựng mối tương tác tích cực với người dùng.
  6. Dịch vụ hỗ trợ sau khi triển khai: Một công ty thiết kế website địa phương có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau khi trang web đã được triển khai, giúp bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật và cập nhật nội dung một cách thuận tiện hơn.
Tuy nhiên, lựa chọn công ty thiết kế website tại Bình Dương cũng cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố khác như chất lượng công việc đã thực hiện, danh tiếng của công ty, và giá cả hợp lý. Đảm bảo bạn có thời gian tham khảo và so sánh nhiều lựa chọn để đưa ra quyết định đúng đắn.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Công TNHH Tin học và Dịch vụ Việt SEO
Email: vietseo @vietseo.com
Website: https://vietseo.com/thiet-ke-website/
Điện thoại: 0917 212 969 - 0908 744 256
Địa chỉ: Số 299/11, Khu phố 2, Phường Tân Định, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Nhà thiết kế web vs Nhà phát triển web: Sự khác biệt là gì?

Bạn đang tìm kiếm con đường sự nghiệp với tư cách là người tạo web? Bạn không chắc sự khác biệt giữa nhà thiết kế web và nhà phát triển web là gì? Đọc bài viết này để tìm hiểu.

Nhà thiết kế web là một nghệ sĩ đồ họa chịu trách nhiệm thiết kế bố cục, khả năng sử dụng và giao diện trực quan của trang web. Nhà phát triển web là người xây dựng và duy trì cấu trúc cốt lõi của trang web.

Một nhà thiết kế web thành công phải sở hữu một loạt các kỹ năng sáng tạo, đồ họa và kỹ thuật.

Nhà phát triển web được giao nhiệm vụ chuyển đổi thiết kế web thành một trang web có chức năng, sử dụng các ngôn ngữ lập trình như HTML, JavaScript, PHP và Python.

Nếu bạn đang cân nhắc sự nghiệp với tư cách là nhà thiết kế hoặc nhà phát triển web, bạn sẽ cần hiểu biết sâu sắc về các vai trò khác nhau, cũng như các bằng cấp và bộ kỹ năng cần thiết. Bạn cũng nên xem xét các yếu tố như mức lương trung bình, cơ hội phát triển nghề nghiệp và các loại nhà thiết kế và nhà phát triển web khác nhau.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia nhỏ vai trò của nhà thiết kế web so với nhà phát triển web và chúng tôi cũng sẽ thảo luận về cách bạn có thể chọn giữa hai con đường. Bắt đầu nào!

Nhà thiết kế web và phát triển web khác nhau như thế nào?

Vai trò của một nhà thiết kế web

Các nhà thiết kế web có một loạt các nhiệm vụ và trách nhiệm. Tuy nhiên, vai trò của nhà thiết kế xoay quanh việc tạo bố cục và các khía cạnh trực quan của trang web.

Mục tiêu của họ thường là đảm bảo trang web vừa đẹp mắt vừa thân thiện với người dùng, đồng thời khuyến khích khách truy cập ở lại càng lâu càng tốt. Ngoài khung chung và cấu trúc bố cục, điều này cũng có nghĩa là xem xét và xây dựng các yếu tố tạo chuyển đổi, cũng như thiết kế các trang web theo cách dịch tốt trên các thiết bị khác nhau.

Các nhà thiết kế web cần cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất và tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định cũng như các phương pháp hay nhất. Họ thường xử lý hình ảnh thương hiệu, bảng màu, phông chữ, v.v. Nhiều người thậm chí sẽ tạo một hướng dẫn về phong cách thiết kế web để đảm bảo rằng mỗi trang web trông nhất quán:

Có một số tài liệu và tài nguyên quan trọng khác mà các nhà thiết kế chịu trách nhiệm tạo, quản lý và giám sát. Điêu nay bao gôm:
Ngoài ra còn có một lượng lớn nghiên cứu và thử nghiệm liên quan đến công việc của một nhà thiết kế web. Điều quan trọng là phải đảm bảo trang web được thiết kế theo cách đáp ứng mong đợi của người dùng và thông số kỹ thuật của khách hàng.

Ngoài ra, một nhà thiết kế web sẽ cần xem xét cách thiết kế của họ ảnh hưởng đến việc mã hóa trang web. Các nhà thiết kế tạo cấu trúc trang web và mô hình, sau đó các nhà phát triển đưa cấu trúc này vào cuộc sống bằng cách mã hóa trang web.

Công việc của các nhà thiết kế web thường bao gồm một số dịch vụ sau khi ra mắt. Họ có thể cung cấp các dịch vụ tạo và cập nhật nội dung, bảo trì và giám sát cũng như kiểm tra hiệu suất liên tục.

Các loại nhà thiết kế web

Có nhiều loại nhà thiết kế web khác nhau, mỗi loại tập trung vào một loại công việc cụ thể và độc đáo. Đó là:
Để quyết định lĩnh vực thiết kế web nào phù hợp với bạn, hãy tìm hiểu sâu hơn về các vai trò này.

Nhà thiết kế UX

Các nhà thiết kế UX giúp đảm bảo trang web được cấu trúc theo cách thu hút khách truy cập và mang lại trải nghiệm tích cực. Vai trò của họ là tạo ra các thiết kế lấy con người làm trung tâm dựa trên các quyết định dựa trên dữ liệu. Điều này liên quan đến việc tiến hành rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm để thu thập và phân tích dữ liệu, được sử dụng để cung cấp thông tin cho các lựa chọn thiết kế cuối cùng của họ.
Tìm hiểu thêm Tại sao bạn cần thiết kế phù hợp với di động?

Nhà thiết kế giao diện người dùng

Các nhà thiết kế giao diện người dùng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế một trang web. Ngoài trải nghiệm mà nó mang lại, họ cũng ưu tiên các tương tác. Cụ thể hơn, vai trò của họ là nâng cao khả năng sử dụng của trang web và tối ưu hóa trang web theo cách giúp khuyến khích chuyển đổi.

Nhà thiết kế hình ảnh

Các nhà thiết kế trực quan, như tiêu đề gợi ý, làm việc với bố cục và các yếu tố trực quan của trang web. Công việc này kết hợp các khía cạnh nhất định của cả thiết kế UX và UI. Nhiệm vụ của một nhà thiết kế hình ảnh dựa trên việc đảm bảo rằng giao diện vừa đẹp mắt về mặt thẩm mỹ vừa dễ sử dụng.

Hầu hết các nhà thiết kế web sử dụng một số công cụ, phần mềm và chương trình để thực hiện các nhiệm vụ của họ. Điều quan trọng nhất trong số này là phần mềm và chương trình thiết kế và chỉnh sửa, chẳng hạn như Adobe Photoshop chẳng hạn.

Họ cũng có thể sử dụng các tài nguyên ảnh có sẵn, cũng như các công cụ nén và tối ưu hóa hình ảnh. Ngoài ra, các nhà thiết kế web thường sử dụng CMS như WordPress và nền tảng xây dựng trang web như Elementor:

Các công cụ nguyên mẫu và wireframe cũng rất hữu ích. Chúng cho phép các nhà thiết kế web bố trí và trực quan hóa khung của trang web, sau đó tạo các mô hình và mô hình để thử nghiệm trong suốt quá trình phát triển.

Bộ kỹ năng mà nhà thiết kế web cần

Bộ kỹ năng mà các nhà thiết kế web yêu cầu để thành công là khác nhau, tùy thuộc vào vai trò và chuyên môn cụ thể của mỗi người. Tuy nhiên, nói chung, một số kỹ năng quan trọng bao gồm: Ngoài ra còn có một số kỹ năng phi kỹ thuật quan trọng đối với các nhà thiết kế web. Ví dụ, kỹ năng giao tiếp tốt là cần thiết để giao tiếp đúng cách với khách hàng nhằm thiết lập và quản lý các kỳ vọng. Ngoài ra, có khả năng cộng tác với những người khác trong nhóm, chẳng hạn như nhà phát triển web, rất quan trọng để đảm bảo rằng mỗi dự án diễn ra suôn sẻ nhất có thể.


Vai trò của một nhà phát triển web

Công việc chính của nhà phát triển web là xây dựng và duy trì cấu trúc cốt lõi của trang web. Vai trò của họ liên quan đến rất nhiều công việc kỹ thuật, bao gồm sử dụng mã hóa phức tạp và các ngôn ngữ lập trình nâng cao. Tóm lại, họ lấy các ý tưởng và khái niệm do các nhà thiết kế đưa ra và biến chúng thành các trang web thực, trực tiếp và hoạt động đầy đủ.

Cụ thể hơn, nhiệm vụ của nhà phát triển web liên quan đến việc xây dựng trang web. Điều này bao gồm mã hóa và định cấu hình máy chủ và cơ sở dữ liệu ở mặt sau, cũng như kết hợp các tính năng và chức năng hướng tới người dùng. Họ cũng thực hiện thử nghiệm và gỡ lỗi, đồng thời có thể xử lý một loạt dịch vụ sau khi ra mắt, chẳng hạn như cung cấp hỗ trợ và bảo trì liên tục cũng như khắc phục sự cố máy chủ hoặc lưu trữ.

Để hiểu rõ hơn về vai trò của nhà phát triển web, có thể hữu ích khi so sánh nó với một lĩnh vực khác, chẳng hạn như xây dựng. Một nhà phát triển web đối với một trang web giống như một công ty xây dựng đối với một ngôi nhà mới. Nhà phát triển lấy các kế hoạch thiết kế và bản thiết kế do kiến trúc sư (nhà thiết kế web) soạn thảo và đặt nền móng để đảm bảo rằng có một cấu trúc hợp lý, có chức năng.

Các loại nhà phát triển web

Thông thường, các nhà phát triển web tập trung vào một số ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, ngôn ngữ họ sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại công việc phát triển web mà họ thực hiện.

Có ba loại nhà phát triển web chính:

Nhà phát triển Web Front-End

Các nhà phát triển giao diện người dùng viết mã trang web thực tế bằng CSS, HTML, JavaScript và các ngôn ngữ khác, cũng như Hệ thống quản lý nội dung (CMS) chẳng hạn như WordPress. Phát triển giao diện người dùng, còn được gọi là phát triển phía máy khách, phần lớn liên quan đến mã hóa và lập trình các yếu tố trực quan của trang web mà người dùng sẽ thấy. Như vậy, có khá nhiều sự chồng chéo và hợp tác giữa các nhà phát triển giao diện người dùng và nhà thiết kế web.

Nhà phát triển Web Back-End

Các nhà phát triển back-end viết mã cơ sở dữ liệu và máy chủ bằng các ngôn ngữ lập trình nâng cao như PHP, C#, Java, Ruby và SQL, cũng như NodeJS và các khung phía máy chủ khác. Phát triển back-end, còn được gọi là phát triển phía máy chủ, chủ yếu bao gồm các khía cạnh của trang web diễn ra 'đằng sau hậu trường' mà khách truy cập không nhìn thấy từ giao diện người dùng.

Nhà phát triển web toàn diện

Cuối cùng, các nhà phát triển full-stack viết mã cho cả mặt trước và mặt sau của một trang web. Họ có một sự hiểu biết vững chắc về cách các bộ phận này hoạt động và hoạt động cùng nhau. Ngoài việc mã hóa các trang web bằng CSS, HTML và JavaScript, các nhà phát triển full-stack còn thiết lập và định cấu hình máy chủ, mã hóa Giao diện lập trình ứng dụng (API), cơ sở dữ liệu truy vấn, v.v.

Bộ kỹ năng mà nhà phát triển web cần

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các nhà phát triển web yêu cầu một số bộ kỹ năng kỹ thuật nhất định để hoàn thành vai trò của họ. Ít nhất, một nhà phát triển web sẽ cần phải có kiến thức về:
Ngoài các kỹ năng kỹ thuật, còn có các bộ kỹ năng phi kỹ thuật hữu ích với tư cách là nhà phát triển web. Điều này bao gồm tư duy phân tích và giải quyết vấn đề, có thể hữu ích trong quá trình gỡ lỗi. Điều quan trọng nữa là phải có kỹ năng giao tiếp và cộng tác vững chắc để làm việc với khách hàng và các bên quan trọng khác (chẳng hạn như nhà thiết kế web).

Để thực hiện công việc của họ, cũng có một số công cụ và nền tảng mà các nhà phát triển web sử dụng. Điều này bao gồm Jira để theo dõi vấn đề và GitHub để tạo phiên bản mã:

Ngoài ra, để thử nghiệm và gỡ lỗi, các nhà phát triển thường tận dụng các giải pháp như Chrome DevTools. Nó cũng rất quan trọng để làm quen với việc sử dụng bảng điều khiển lưu trữ và ứng dụng khách Giao thức truyền tệp (FTP) như FileZilla.

Nhà thiết kế web vs Nhà phát triển web: Sự khác biệt là gì?

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về sự khác biệt chính giữa nhà thiết kế web và nhà phát triển web. Để tập hợp mọi thứ lại với nhau, chúng ta hãy xem qua phân tích nhanh về sự khác biệt lớn nhất giữa hai vai trò này:
Cả nhà thiết kế web và nhà phát triển web đều đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng, xây dựng và duy trì trang web. Cuối cùng, hai vai trò phụ thuộc vào nhau để cung cấp một sản phẩm chất lượng.

Sự khác biệt chính là các nhà phát triển tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật của dự án, chẳng hạn như lập trình và viết mã. Các nhà thiết kế xử lý công việc hình ảnh và khái niệm cần thiết để đảm bảo UX và UI vững chắc.

Lời khuyên để chọn con đường sự nghiệp phù hợp với bạn

Với rất nhiều doanh nghiệp chuyển sang trực tuyến, bây giờ là thời điểm lý tưởng để theo đuổi sự nghiệp xây dựng trang web. Tuy nhiên, bước đầu tiên là tìm hiểu xem bạn muốn làm việc với tư cách là nhà thiết kế web hay nhà phát triển web.

Để giúp bạn xác định con đường sự nghiệp mà bạn sẽ phù hợp hơn, hãy tự hỏi bản thân xem bạn thích khía cạnh nào nhất của việc tạo trang web. Ví dụ: bạn thích thiết kế trực quan hơn hay bạn bị hấp dẫn bởi ý tưởng mã hóa một trang web? Nếu là cái sau, vai trò là nhà phát triển web có thể sẽ thỏa mãn hơn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên khám phá các cơ hội phát triển nghề nghiệp, nhu cầu của ngành và tiềm năng phát triển mà mỗi vai trò mang lại. Tìm kiếm nhanh trên internet sẽ cho bạn thấy rằng có rất nhiều nơi để tìm công việc thiết kế web, cũng như các công việc phát triển web ở cả cấp độ tự do và đại lý.

Tất nhiên, điều quan trọng là phải xem xét khía cạnh tài chính. Mức lương trung bình của nhà phát triển web và nhà thiết kế web khác nhau dựa trên một số yếu tố, bao gồm kỹ năng và mức độ kinh nghiệm, vị trí và lĩnh vực chuyên môn của bạn. Đương nhiên, bạn càng có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng phức tạp, bạn càng có thể tính phí khách hàng nhiều hơn.

Một cách khác để quyết định giữa nghề nghiệp là nhà phát triển web hay nhà thiết kế web là suy nghĩ về các kỹ năng và thuộc tính mà mỗi vị trí yêu cầu, mà chúng tôi đã vạch ra trước đó. So sánh chúng với những kỹ năng bạn hiện có hoặc muốn học. Hãy nhớ rằng việc thiếu kiến thức trong một lĩnh vực không nhất thiết là lý do để loại trừ nó như một nghề nghiệp tiềm năng.

Nếu bạn mới bắt đầu, có rất nhiều tài nguyên bạn có thể sử dụng để cải thiện và mở rộng bộ kỹ năng của mình. Ví dụ: có sẵn sách thiết kế web, khóa học trực tuyến về thiết kế web và tài nguyên phát triển sẽ giúp bạn mài giũa kỹ năng và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bây giờ có thể hữu ích khi đi sâu vào một số tài nguyên này để hiểu rõ hơn về công việc của nhà phát triển hoặc nhà thiết kế web sẽ đòi hỏi những gì. Sau đó, bạn có thể bắt đầu theo đuổi những cơ hội bổ ích nhất cho mình, cả về mặt cá nhân và tài chính. Ai biết được - có thể một ngày nào đó bạn thậm chí sẽ sẵn sàng bắt đầu kinh doanh thiết kế web của riêng mình!

Bắt đầu với tư cách là Nhà thiết kế web hoặc Nhà phát triển web

Mặc dù nghe có vẻ giống nhau, nhưng các nhà thiết kế web và nhà phát triển web có những vai trò và trách nhiệm rất khác nhau. Các nhà thiết kế tập trung vào giao diện người dùng và các khía cạnh trực quan của trang web, điều này ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và UX tổng thể của trang web. Mặt khác, các nhà phát triển chịu trách nhiệm lấy các khái niệm và ý tưởng do các nhà thiết kế đưa ra và mã hóa chúng thành các trang web hoạt động đầy đủ.

Khi cân nhắc liệu bạn có muốn trở thành nhà thiết kế web hay nhà phát triển web hay không, hãy ghi nhớ các chuyên môn khác nhau và bộ kỹ năng cần thiết có liên quan. Nếu bạn bị thu hút bởi khía cạnh kỹ thuật, thực dụng của các dự án, nhà phát triển web là một lựa chọn nghề nghiệp hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến lý thuyết màu sắc, thương hiệu và yếu tố sáng tạo trong việc xây dựng trang web, thì nhà thiết kế web có thể là một lựa chọn nghề nghiệp thực tế hơn.

Bạn có thắc mắc về cách bước chân vào thế giới thiết kế và phát triển web không? Hãy hỏi chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!
© 2007 - 2024 https://thietkewebsite.vietseo.info

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256