SEO & Thiết kế web: Mọi thứ bạn cần biết

Thiết kế trang web rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành công trực tuyến. Thiết kế trang web của bạn là một yếu tố khác phải được tối ưu hóa để trang web của bạn xuất hiện gần đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tối ưu hóa một trang web để xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Nếu trang web của bạn không hiển thị trong bảng xếp hạng tìm kiếm ở hai trang đầu tiên, khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng mới sẽ không dễ dàng tìm thấy trang web của bạn. Để có kết quả hiệu quả nhất, trang web mới của bạn phải được thiết kế bởi một công ty thiết kế web có chiến lược SEO toàn diện.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp có xu hướng không nghĩ về SEO cho đến khi họ đã có một công ty thiết kế trang web tạo hoặc thiết kế lại trang web của họ. Các trang web trông tuyệt vời nhưng thường thiếu các kỹ thuật và phương pháp hay nhất về SEO cơ bản.

Thiết kế Web là gì?

Thiết kế web đề cập đến việc thiết kế các trang web được hiển thị trên internet. Nó thường đề cập đến các khía cạnh trải nghiệm người dùng trong phát triển trang web hơn là phát triển phần mềm. Thiết kế web từng tập trung vào thiết kế trang web cho trình duyệt máy tính để bàn; tuy nhiên, kể từ giữa những năm 2010, thiết kế cho trình duyệt dành cho thiết bị di động và máy tính bảng ngày càng trở nên quan trọng.

Một nhà thiết kế web làm việc về giao diện, bố cục và trong một số trường hợp là nội dung của một trang web. Ví dụ, hình thức liên quan đến màu sắc, phông chữ và hình ảnh được sử dụng. Bố cục đề cập đến cách thông tin được cấu trúc và phân loại. Một thiết kế web tốt phải dễ sử dụng, thẩm mỹ và phù hợp với nhóm người dùng và thương hiệu của trang web.

Nhiều trang web được thiết kế tập trung vào tính đơn giản, do đó không xuất hiện thông tin và chức năng không liên quan có thể làm người dùng mất tập trung hoặc nhầm lẫn. Vì yếu tố then chốt trong đầu ra của một nhà thiết kế web là một trang web giành được và nuôi dưỡng lòng tin của đối tượng mục tiêu, nên việc loại bỏ càng nhiều điểm tiềm ẩn khiến người dùng thất vọng càng tốt là một cân nhắc quan trọng.

Hai trong số các phương pháp phổ biến nhất để thiết kế trang web hoạt động tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động là thiết kế đáp ứng và thích ứng. Trong thiết kế đáp ứng, nội dung di chuyển linh hoạt tùy thuộc vào kích thước màn hình; trong thiết kế thích ứng, nội dung trang web được cố định ở kích thước bố cục phù hợp với kích thước màn hình phổ biến.

Duy trì bố cục nhất quán nhất có thể giữa các thiết bị là rất quan trọng để duy trì sự tin tưởng và tương tác của người dùng. Vì thiết kế đáp ứng có thể gây khó khăn về vấn đề này, các nhà thiết kế phải cẩn thận trong việc từ bỏ quyền kiểm soát cách thức tác phẩm của họ sẽ xuất hiện. Nếu họ cũng chịu trách nhiệm về nội dung, trong khi họ có thể cần mở rộng bộ kỹ năng của mình, họ sẽ có lợi thế khi có toàn quyền kiểm soát sản phẩm hoàn chỉnh.

Thiết kế web thân thiện với SEO

Dịch vụ thiết kế web thân thiện với SEO

Thiết kế web và SEO được liên kết chặt chẽ. Một công ty thiết kế web phải hiểu các nguyên tắc SEO cơ bản để đưa vào phương pháp thiết kế web của mình nhằm tránh tạo ra một trang web không thân thiện với công cụ tìm kiếm. SEO nên được kết hợp như một phần của quy trình dịch vụ thiết kế web. Đây là cách trang web thu được nhiều lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm hơn và xếp hạng tốt trên SERPs cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan.

Thiết kế web cũng tác động trực tiếp đến trải nghiệm người dùng (UX), điều cần thiết để thực hành SEO tốt. Một công ty thiết kế web SEO tạo ra một cấu trúc cơ bản của trang web, cụ thể về cách các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và hiểu trang web cũng như nội dung của nó. Cuối cùng, điều này giúp các trang web được lập chỉ mục dễ dàng hơn bởi các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là bảy nguyên tắc thiết kế web và SEO quan trọng mà tất cả các doanh nghiệp nên kết hợp vào thiết kế trang web của họ. Bằng cách đó, trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn nhưng không làm mất đi giao diện độc đáo của trang web. Đảm bảo rằng cơ quan thiết kế web mà bạn lựa chọn cũng hiểu tầm quan trọng của bảy nguyên tắc này.

Web thân thiện với SEO

1. Cấu trúc trang web và Kiến trúc thông tin

Một trong những nguyên tắc đầu tiên mà một công ty thiết kế web SEO nên giải quyết trong quá trình thiết kế web là có kiến trúc và điều hướng trang web được xác định rõ ràng. Kiến trúc trang web của bạn là cấu trúc cơ bản của trang web của bạn. Bố cục rõ ràng là rất quan trọng đối với UX — nó sẽ lôi kéo người dùng và ngăn khách truy cập thoát khỏi trang web. Tỷ lệ thoát cao có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

Mục tiêu của công ty thiết kế trang web của bạn là tạo ra một kiến trúc thông tin và điều hướng trực quan để người dùng của bạn thấy dễ dàng tham gia và điều hướng trang web của bạn. Từ góc độ SEO, các trang web của bạn sẽ dễ dàng được thu thập thông tin và các liên kết nội bộ được phân phối phù hợp để giữ chân người xem của bạn lâu hơn và cuối cùng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn.

2. Thiết kế web responsive và thân thiện với thiết bị di động

Google đã biến tính thân thiện với thiết bị di động trở thành một yếu tố xếp hạng quan trọng trong năm 2015. Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động tính theo tỷ lệ lưu lượng truy cập trực tuyến toàn cầu trong năm 2017 là 52,64%.

Và, năm nay, Google đã thông báo rằng vào tháng 9, mọi trang web sẽ được thu thập dữ liệu và lập chỉ mục thông qua tính năng lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là mọi trang web cần được thiết kế cho thiết bị di động.

Tính thân thiện với thiết bị di động đạt được thông qua thiết kế đáp ứng, đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người dùng di động. Trang web được thiết kế với thiết kế đáp ứng cung cấp trải nghiệm người dùng hoàn hảo cho khách truy cập của bạn bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào.

Ví dụ: với nghiên cứu điển hình về thiết kế web đáp ứng này, một trang web Thương mại điện tử đã được thiết kế đáp ứng để tất cả hình ảnh và nội dung phù hợp với tất cả các loại thiết bị như thiết bị di động và máy tính bảng.
Tìm hiểu thêm Tư vấn thiết kế web cho doanh nghiệp

3. Khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng kém dẫn đến UX xấu. Khả năng sử dụng tốt có nghĩa là người dùng sẽ ở lại trang web lâu hơn và cuối cùng là chuyển đổi, chẳng hạn như mua sản phẩm hoặc đặt hàng dịch vụ của bạn.

Các yếu tố chính cần xem xét để thiết kế trang web thân thiện với người dùng:

4. Thiết kế trang web dễ đọc

Nhiều người không nhận ra tác động đáng kể của thiết kế trang web đối với nội dung của họ. Thiết kế web kém khiến người dùng khó đọc nội dung trên trang web.

Một số yếu tố tiêu cực mà cơ quan thiết kế web của bạn nên biết: Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần khiến người dùng rời khỏi trang web mà không hiểu rõ về thông điệp của bạn. Điều này sẽ không chỉ làm tăng tỷ lệ thoát của bạn mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng doanh nghiệp của bạn và có khả năng đưa khách truy cập đến đối thủ cạnh tranh của bạn.

5. Thiết kế web được tối ưu hóa cho chuyển đổi

Nếu trang web của bạn không thu hút những người dùng có tiềm năng trở thành khách hàng, thì nó không hoạt động. Bạn chỉ có thể chuyển đổi người dùng thành người mua nếu trang web của bạn được thiết kế có tính đến việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO). CRO giúp một trang web chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng.

Trang web của bạn nên hướng dẫn khách truy cập trang web của bạn đến hành động mong muốn mà bạn muốn họ thực hiện một cách tự nhiên. Một trang web được tối ưu hóa để chuyển đổi có một chiến lược SEO mạnh mẽ, thiết kế bóng bẩy và dễ điều hướng và có nhiều nút gợi ý, chủ yếu được gọi là lời kêu gọi hành động.

Hành động bạn muốn khách truy cập thực hiện có thể là điền vào biểu mẫu liên hệ, mua sản phẩm, đặt dịch vụ hoặc lên lịch cuộc hẹn. Ví dụ: trong nghiên cứu điển hình về trang web này, tỷ lệ chuyển đổi đã tăng 30% so với năm trước bằng cách tập trung vào thiết kế và cấu trúc trang web.

6. Thiết kế tốc độ trang web

Một điều cần xem xét đối với một công ty thiết kế trang web là thiết kế trang web của bạn có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn đối với người dùng. Một số yếu tố thiết kế có thể làm chậm thời gian tải trang web doanh nghiệp của bạn, dẫn đến UX xấu và tỷ lệ thoát cao hơn.

Mặc dù hình ảnh lớn, hoạt ảnh và các yếu tố thiết kế phức tạp khác có thể trông tuyệt vời trên trang web của bạn, nhưng rất ít người dùng của bạn sẽ nhìn thấy chúng vì họ sẽ rời khỏi trang web của bạn trước khi tải xong. Tốc độ tải chậm là một trong những lý do lớn nhất làm tăng tỷ lệ thoát.

Thời gian tải nhanh đảm bảo UX tổng thể tốt hơn, điều này khuyến khích khách truy cập ở lại trang web của bạn và mang đến cho CTA cơ hội thúc đẩy họ chuyển đổi. Khi sử dụng các dịch vụ thiết kế web cho trang web của bạn, hãy xem xét các cách để cải thiện tốc độ trang web bằng cách giảm các yếu tố gây ra độ trễ trong thời gian tải.

7. Tối ưu hóa hình ảnh

Các tệp hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế của mọi trang web và đảm bảo chúng được tối ưu hóa là một bước quan trọng trong thiết kế web và SEO.

Có một số khía cạnh cần xem xét khi sử dụng hình ảnh trên trang web của bạn:

Phần kết luận

Chiến lược SEO và thiết kế trang web đáp ứng, tập trung vào chuyển đổi đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và hấp dẫn đối tượng của bạn. Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp có thể tạo cho bạn một trang web cung cấp cho khách truy cập thông điệp phù hợp về doanh nghiệp và thương hiệu của bạn, đồng thời đảm bảo rằng bạn được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

Hãy ghi nhớ các bước trên khi thuê một công ty thiết kế web SEO chuyên nghiệp và bạn có thể sớm bắt đầu tận hưởng lưu lượng truy cập tăng lên, dẫn đến tăng khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Đội ngũ của chúng tôi tại Việt SEO có hiểu biết đầy đủ về điều gì làm cho thiết kế trang web của bạn trông đẹp mắt, hoạt động tốt và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn. Cơ quan thiết kế web của chúng tôi có hiểu biết thấu đáo về cách triển khai đồng thời cả chiến lược tìm kiếm và chiến lược thiết kế.

Hãy xem một số câu chuyện thành công lớn nhất của chúng tôi tại đây và liên hệ với chúng tôi để cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.
© 2007 - 2024 https://thietkewebsite.vietseo.info

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256