Thiết kế web wordpress đơn giản là gì?

Thiết kế web WordPress đơn giản là quá trình tạo ra một trang web cơ bản bằng việc sử dụng nền tảng WordPress. WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở (CMS) phổ biến, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới để xây dựng các trang web từ nhỏ đến lớn.

Dưới đây là một số bước chính để thiết kế web WordPress đơn giản:
  1. Cài đặt WordPress: Trước tiên, bạn cần cài đặt WordPress trên máy chủ của mình hoặc qua một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hỗ trợ WordPress.
  2. Chọn chủ đề (theme): WordPress cho phép bạn lựa chọn từ hàng ngàn chủ đề miễn phí và trả phí. Chủ đề là một giao diện đã được thiết kế sẵn giúp bạn tùy chỉnh hình ảnh, màu sắc và trình bày trang web một cách dễ dàng.
  3. Tùy chỉnh chủ đề: Sau khi chọn chủ đề, bạn có thể tùy chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu và phong cách của bạn. WordPress cung cấp các tùy chọn để thay đổi bố cục, màu sắc, phông chữ, hình ảnh nền và nhiều thuộc tính khác.
  4. Thêm nội dung: Bạn có thể thêm nội dung vào trang web của mình bằng cách tạo các trang và bài viết mới. WordPress có trình soạn thảo văn bản trực quan giúp bạn thêm văn bản, hình ảnh, video và các phần tử trang trí khác vào trang web của bạn.
  5. Cài đặt plugin: WordPress hỗ trợ các plugin để mở rộng tính năng của trang web. Bạn có thể cài đặt các plugin để tối ưu hóa SEO, tạo biểu mẫu liên hệ, tích hợp mạng xã hội và nhiều tính năng khác.
  6. Tối ưu hóa trang web (SEO): Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm như Google bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp, mô tả thích hợp và các phần tử tối ưu hóa khác.
  7. Kiểm tra và triển khai: Trước khi công bố trang web của bạn, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng mọi liên kết, hình ảnh và nội dung đều hoạt động một cách đúng đắn. Sau đó, bạn có thể triển khai trang web của mình và chia sẻ với khách hàng hoặc độc giả của bạn.
Thiết kế web WordPress đơn giản thường là lựa chọn phổ biến cho các dự án nhỏ, blog cá nhân, trang web cơ bản của doanh nghiệp và nhiều ứng dụng web không quá phức tạp. Nếu bạn cần một trang web đơn giản và dễ dàng quản lý, WordPress là một giải pháp tốt để xem xét.

Cách tạo một trang web WordPress vào năm 2023 (Hướng dẫn cơ bản)

Bạn đang muốn làm website? Bắt đầu một trang web có thể là một suy nghĩ đáng sợ đặc biệt khi bạn không rành về công nghệ. Đừng lo lắng, bạn không đơn độc đâu.

Sau khi giúp hơn 400.000 người tạo trang web bằng WordPress, chúng tôi đã quyết định tạo hướng dẫn từng bước toàn diện nhất về cách tạo trang web WordPress mà không cần học cách viết mã.

Hướng dẫn này hữu ích cho người dùng ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng. Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp, thì bạn có thể liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi để giúp bạn thiết lập trang web của mình miễn phí.

Nếu bạn muốn tự làm, vui lòng tiếp tục làm theo hướng dẫn thân thiện với người mới bắt đầu của chúng tôi về cách tạo một trang web.

Dưới đây là tổng quan từ đầu đến cuối của tất cả các bước mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện trong hướng dẫn này. Trước khi chúng tôi bắt đầu tạo một trang web, hãy đề cập đến một số câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được.

Đầu tiên, không, bạn KHÔNG cần phải là nhà phát triển web để tạo một trang web tùy chỉnh. Hướng dẫn của chúng tôi được viết cho những người dùng không rành về công nghệ và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một giải pháp không dùng mã để tạo một trang web.

Như đã nói, hãy xem tất cả những thứ bạn cần để xây dựng một trang web.

Tôi cần những gì để xây dựng một trang web?

Bạn sẽ cần ba điều sau đây để bắt đầu trang web WordPress của mình.
  1. Tên miền – đây là tên trang web của bạn, chẳng hạn như google.com
  2. Lưu trữ WordPress – đây là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn.
  3. 45 phút chú ý hoàn toàn của bạn.

Một trang web WordPress có giá bao nhiêu?

Câu trả lời cho câu hỏi này thực sự phụ thuộc vào loại trang web mà bạn đang cố gắng xây dựng. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn toàn diện dài 2.000 từ giải thích chi phí thực sự để xây dựng một trang web là bao nhiêu.

Một trang web cá nhân điển hình có thể có giá thấp tới 100 đô la. Chi phí của một trang web kinh doanh có thể dao động từ bất kỳ nơi nào trong khoảng từ 100 đô la mỗi năm đến cao nhất là 30.000 đô la mỗi năm.

Chúng tôi khuyên tất cả người dùng của chúng tôi nên bắt đầu với quy mô nhỏ và sau đó thêm nhiều tính năng hơn vào trang web của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và giảm thiểu tổn thất có thể xảy ra đồng thời tránh bội chi.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một trang web với giá dưới 100 đô la.

Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách đưa nó đi xa hơn bằng cách thêm nhiều tính năng hơn vào nó trong tương lai. v

Nền tảng xây dựng trang web nào tốt nhất?

Có rất nhiều công cụ xây dựng trang web có sẵn sẽ giúp bạn thiết lập một trang web. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress tự lưu trữ làm nền tảng trang web của mình.

WordPress là nền tảng trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó chiếm gần 43% tất cả các trang web trên internet.

WordPress là mã nguồn mở, miễn phí và đi kèm với hàng nghìn thiết kế và tiện ích mở rộng trang web dựng sẵn. Nó cực kỳ linh hoạt và hoạt động với hầu hết mọi công cụ và dịch vụ của bên thứ ba có sẵn cho chủ sở hữu trang web.

Chúng tôi sử dụng WordPress để xây dựng tất cả các trang web của mình, bao gồm cả trang web này, WPBeginner.

Làm thế nào để tận dụng tối đa hướng dẫn thiết kế trang web này?

Đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo một trang web. Chúng tôi đã chia nó thành các bước khác nhau và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ từ đầu đến cuối. Chỉ cần làm theo hướng dẫn và cuối cùng bạn sẽ có một trang web chuyên nghiệp.

Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn đúng hướng về cách đưa trang web của bạn lên cấp độ tiếp theo dựa trên nhu cầu của bạn.

Hãy vui vẻ tạo trang web WordPress của bạn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ thiết lập trang web của bạn miễn phí.

Bắt đầu nào.

Nếu bạn thích hướng dẫn bằng văn bản, thì hãy tiếp tục đọc.

Bước 1. Thiết lập trang web

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải là chọn sai nền tảng trang web. Rất may, bạn đang ở đây vì vậy bạn sẽ không phạm phải sai lầm đó.

Đối với hầu hết người dùng, trang web WordPress.org tự lưu trữ là giải pháp hoàn hảo. Nó đi kèm với hàng nghìn mẫu thiết kế và tiện ích bổ sung cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào mà bạn có thể nghĩ đến. Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress.

WordPress miễn phí cho mọi người tải xuống và sử dụng để xây dựng bất kỳ loại trang web nào mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Nếu WordPress miễn phí thì chi phí đến từ đâu?

WordPress miễn phí vì bạn sẽ phải sắp xếp tên miền tùy chỉnh của riêng mình và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, việc này sẽ tốn tiền. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi tại sao WordPress miễn phí?.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Đây là những gì người dùng của bạn sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (Ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com).

Tiếp theo, bạn sẽ cần lưu trữ trang web. Tất cả các trang web trên internet đều cần một máy chủ web để lưu trữ các tệp trang web của họ. Đây sẽ là trang chủ của trang web của bạn trên internet.

Một tên miền thường có giá 14,99 USD/năm và chi phí lưu trữ bắt đầu từ 7,99 USD/tháng.

Đây là RẤT NHIỀU đối với hầu hết những người mới bắt đầu.

Rất may, Bluehost, đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm giá hơn 60% cho dịch vụ lưu trữ web.

Bước 2. Cài đặt WordPress

Khi bạn đăng ký với Bluehost bằng liên kết của chúng tôi, họ sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn. Họ đã khởi chạy trình cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột này để giúp người dùng không chuyên về công nghệ tạo trang web của họ dễ dàng hơn.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Bluehost của mình, sau đó nhấp vào nút Đăng nhập vào WordPress để bắt đầu. Quá trình thiết lập này đã thực sự làm giảm quá trình học tập cần thiết để tạo một trang web.

Bạn cũng có thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress bằng cách truy cập yoursite.com/wp-admin/ trực tiếp từ trình duyệt của mình.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Bluehost của mình để tạo nhiều trang web. Chỉ cần đi tới phần Trang web của tôi và sử dụng trình cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột của họ để tạo các trang web bổ sung.

Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ lưu trữ trang web WordPress khác như SiteGround, Hostinger, HostGator, WP Engine, v.v. thì bạn có thể xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về cách cài đặt WordPress để biết hướng dẫn từng bước cho các nhà cung cấp đó.

Khi WordPress được thiết lập, bạn đã sẵn sàng tùy chỉnh thiết kế trang web của mình bằng cách chọn một mẫu mới và tạo các trang mới.

Điều đó không dễ dàng sao?

Bây giờ, hãy chuyển sang bước tiếp theo và chọn một thiết kế cho trang web của bạn.

Bước 3. Chọn chủ đề (theme) của bạn

Giao diện trực quan của trang web WordPress của bạn được kiểm soát bởi một chủ đề WordPress.

Chủ đề WordPress là các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình để thay đổi giao diện.

Theo mặc định, mỗi trang web WordPress đi kèm với một chủ đề cơ bản. Nếu bạn truy cập trang web của mình, thì nó sẽ giống như thế này:

Chọn theme wordpress

Điều này không hấp dẫn lắm đối với hầu hết người dùng.

Nhưng đừng lo, có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình.

Bạn có thể thay đổi chủ đề của mình từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress. Truy cập trang Giao diện » Chủ đề và sau đó nhấp vào nút ‘Thêm Mới’.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có thể tìm kiếm từ 9.600 chủ đề WordPress miễn phí có sẵn trong thư mục chủ đề chính thức của WordPress.org. Bạn có thể sắp xếp chúng theo các bộ lọc phổ biến, mới nhất, nổi bật cũng như các bộ lọc tính năng khác (tức là ngành, bố cục, v.v.).

Cần trợ giúp chọn chủ đề? Kiểm tra danh sách các chủ đề kinh doanh WordPress miễn phí tuyệt vời này của chúng tôi và lựa chọn của chúng tôi về các chủ đề cao cấp tốt nhất cho WordPress.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Bento. Đây là một chủ đề WordPress miễn phí đa mục đích phổ biến với các tùy chọn thiết kế linh hoạt cho tất cả các loại trang web.

Các chủ đề WordPress tốt khác mà chúng tôi đề xuất là Astra hoặc Divi.

Nếu bạn đang muốn tạo một chủ đề WordPress hoàn toàn tùy chỉnh, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình tạo SeedProd cho WordPress.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn chi tiết về cách tạo chủ đề WordPress tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã nào.


Cách cài đặt chủ đề trong WordPress

Nếu bạn biết tên của chủ đề miễn phí mà mình muốn cài đặt, thì bạn có thể tìm chủ đề đó bằng cách nhập tên chủ đề đó vào trường tìm kiếm.

WordPress sẽ hiển thị cho bạn chủ đề trong kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ cần di chuột đến chủ đề và sau đó nhấp vào nút Cài đặt.

Khi bạn đã cài đặt chủ đề của mình, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chỉnh trong menu Giao diện.

Thao tác này sẽ khởi chạy tùy biến chủ đề nơi bạn có thể thay đổi cài đặt chủ đề bằng bản xem trước trực tiếp trang web của mình.

Tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn

Tùy chỉnh chủ đề

Nếu bạn đang sử dụng một trong những chủ đề chỉnh sửa trang web đầy đủ mới hơn thì bạn sẽ thấy một phiên bản khác của tùy biến trang web.

Trình tùy chỉnh WordPress mặc định và chỉnh sửa toàn bộ trang web không cung cấp trải nghiệm tùy chỉnh kéo và thả thực sự.

Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia trang web và chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ chọn sử dụng plugin trình tạo trang WordPress như SeedProd để tùy chỉnh bất kỳ chủ đề nào nhằm cập nhật phông chữ, thay đổi kiểu, màu sắc và các mục khác để phù hợp với nhu cầu trang web của bạn.

Bạn thậm chí có thể tạo một chủ đề WordPress hoàn toàn tùy chỉnh mà không cần bất kỳ mã nào.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải hoàn tất tất cả các cài đặt chủ đề ngay lập tức. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh nó tốt hơn nhiều khi bạn có một số nội dung trên trang web của mình.

Hãy xem cách thêm nội dung vào trang web WordPress của bạn.

Bước 4. Thêm nội dung vào trang web của bạn

WordPress đi kèm với hai loại nội dung mặc định được gọi là bài đăng và trang. Các bài đăng là một phần của chức năng viết blog và xuất hiện theo thứ tự đảo ngược thời gian (các mục mới hơn được hiển thị trước).

Mặt khác, các trang được coi là loại nội dung tĩnh “một lần” chẳng hạn như trang giới thiệu, trang liên hệ, chính sách bảo mật, trang đích tùy chỉnh, v.v.

Theo mặc định, WordPress hiển thị các bài đăng trên blog của bạn trên trang nhất của trang web của bạn. Bạn có thể thay đổi điều đó và làm cho WordPress hiển thị bất kỳ trang tĩnh nào làm trang chủ của trang web của bạn (chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó sau trong hướng dẫn này).

Bạn có thể tạo một trang riêng cho blog hoặc phần tin tức để hiển thị các bài đăng gần đây của mình. Ngoài ra, bạn có thể tạo một trang web mà không có bất kỳ phần blog nào.

Đã nói rằng, hãy thêm một số nội dung vào trang web của bạn.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách thêm một vài trang vào trang web WordPress của mình. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ nội dung cho các trang này vào lúc này. Bạn luôn có thể chỉnh sửa và cập nhật chúng.

Đi tới Trang »Thêm trang mới trong khu vực quản trị WordPress. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình trình chỉnh sửa trang, màn hình này trông giống như màn hình này, tùy thuộc vào chủ đề của bạn:

Thêm nội dung vào trang web

Trước tiên, bạn cần cung cấp tiêu đề cho trang của mình, hãy gọi trang này là 'Trang chủ'.

Sau đó, bạn có thể thêm nội dung vào trình soạn thảo văn bản bên dưới. Bạn có thể thêm văn bản, liên kết, hình ảnh, video nhúng, âm thanh, v.v.

Sau khi thêm nội dung vào trang của bạn, bạn có thể nhấp vào nút xuất bản để hiển thị nội dung đó trên trang web của mình.

Bạn có thể lặp lại quy trình bằng cách thêm nhiều trang hơn cho các phần khác nhau trên trang web của mình. Ví dụ: trang giới thiệu, liên hệ với chúng tôi và trang blog để hiển thị các bài đăng trên blog.

Bây giờ hãy thêm một vài bài đăng trên blog.

Đi tới Bài đăng »Thêm mới trong khu vực quản trị WordPress của bạn, nơi bạn sẽ thấy một màn hình giống như bạn đã thấy trước đó khi thêm trang.

Bạn có thể thêm tiêu đề bài đăng và sau đó thêm nội dung trong trình chỉnh sửa bài đăng trực quan. Bạn cũng sẽ nhận thấy một số tùy chọn bổ sung trong thanh bên như định dạng bài đăng, danh mục và thẻ.

Bạn có thể nhấp vào nút lưu để lưu trữ bài đăng của mình dưới dạng bản nháp hoặc nhấp vào nút xuất bản để hiển thị bài đăng trên trang web của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng tất cả các tùy chọn này trên màn hình chỉnh sửa bài đăng và trang, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm bài đăng mới trong WordPress.

Bước 5. Tùy chỉnh và tinh chỉnh trang web của bạn

Bây giờ bạn đã tạo một số nội dung cho trang web của riêng mình, bạn sẽ có thể tùy chỉnh và đưa tất cả nội dung đó vào một hình dạng đẹp mắt cho người dùng của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách thiết lập một trang chủ tĩnh (còn được gọi là trang chủ).

Thiết lập Trang Mặt trận Tĩnh

Bạn cần truy cập trang Cài đặt »Đọc trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình. Trong tùy chọn 'Hiển thị trang trước', hãy nhấp vào trang đầu tĩnh, sau đó chọn 'Trang' mà bạn đã tạo trước đó cho trang chủ và trang blog của mình.

Tinh chỉnh trang web

Đừng quên nhấp vào nút ‘Save Changes’ ở cuối trang để lưu các thay đổi của bạn.

Giờ đây, WordPress sẽ sử dụng trang có tiêu đề 'Trang chủ' làm trang chủ của trang web của bạn và trang 'Blog' để hiển thị các bài đăng trên blog của bạn.

Thay đổi tiêu đề trang web và khẩu hiệu

Trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn tiêu đề trang web của mình. WordPress tự động thêm một dòng thẻ vào tiêu đề trang web của bạn có nội dung 'Chỉ một trang web WordPress khác'.

Bạn có thể thay đổi cả tiêu đề và dòng giới thiệu trang web của mình bất kỳ lúc nào bằng cách truy cập trang Cài đặt »Chung.

Tiêu đề trang web của bạn sẽ là tên của trang web của bạn như WPBeginner. Dòng thẻ thường là một dòng duy nhất mô tả trang web của bạn.

Bạn cũng có thể để trống trường dòng thẻ nếu muốn vì các plugin WordPress SEO như AIOSEO, Yoast SEO và các plugin khác sẽ ghi đè lên trường này để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt hơn (sẽ nói thêm về điều này sau).

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Thiết lập Cài đặt Nhận xét

WordPress đi kèm với một hệ thống nhận xét tích hợp cho phép người dùng của bạn để lại nhận xét về bài đăng của bạn. Điều này rất tốt cho sự tham gia của người dùng WordPress, nhưng nó cũng là mục tiêu của những kẻ gửi thư rác.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần bật kiểm duyệt nhận xét trên trang web của mình.

Truy cập trang Cài đặt » Thảo luận và cuộn xuống phần ‘Trước khi nhận xét xuất hiện’. Chọn hộp bên cạnh tùy chọn 'Nhận xét phải được phê duyệt thủ công'.

Tạo Menu Điều hướng

Menu điều hướng cho phép người dùng của bạn duyệt các trang hoặc phần khác nhau trên trang web của bạn. WordPress đi kèm với một hệ thống menu điều hướng mạnh mẽ và chủ đề WordPress của bạn sử dụng hệ thống này để hiển thị các menu.
Tìm hiểu thêm Chi phí thiết kế website giá rẻ là bao nhiêu?

Bước 6. Cài đặt Plugin trong WordPress

Plugin WordPress giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn. Chúng cho phép bạn thêm các tính năng và tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình. Hãy nghĩ đến biểu mẫu liên hệ, thư viện ảnh, v.v.

Bạn có thể cài đặt plugin từ bảng điều khiển WordPress của mình bằng cách nhấp vào trang Plugin.

Hiện tại có hơn 59.000 plugin miễn phí có sẵn cho WordPress. Ngoài ra còn có các plugin trả phí được bán bởi các trang web và nhà phát triển bên thứ ba.

Với nhiều plugin này, làm cách nào để bạn tìm thấy plugin nào sẽ cài đặt? Chúng tôi cũng bảo vệ bạn ở đó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn plugin WordPress tốt nhất.

Dưới đây là danh sách các plugin cần thiết mà bạn nên cài đặt trên trang web của mình ngay lập tức. Tất cả đều miễn phí.

Đặc trưng
Tối ưu hóa trang web
Bảo vệ Tiện ích bổ sung
Cần trợ giúp cài đặt plugin? Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Để biết thêm các đề xuất về plugin, hãy xem danh sách 24 plugin WordPress phải có cho các trang web kinh doanh của chúng tôi.

Bước 7. Làm chủ WordPress

WordPress rất dễ sử dụng nhưng nó cũng là một hệ thống quản lý nội dung cực kỳ mạnh mẽ. Đôi khi, bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm một số trợ giúp nhanh về WordPress.

Tin vui là có rất nhiều trợ giúp miễn phí về WordPress. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó.

Bản thân WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất trên internet. Bạn sẽ tìm thấy các tài nguyên sau trên WPBeginner (tất cả chúng đều hoàn toàn miễn phí).
Dưới đây là một số hướng dẫn của chúng tôi mà bạn nên đánh dấu ngay. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc trong tương lai.

Nhiều người dùng của chúng tôi sử dụng tìm kiếm của Google để tìm câu trả lời trên WPBeginner. Chỉ cần nhập từ khóa cho những gì bạn đang tìm kiếm và thêm wpbeginner.com vào cuối.

Không thể tìm thấy một câu trả lời? Gửi câu hỏi của bạn trực tiếp bằng cách sử dụng biểu mẫu liên hệ của chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời.

Bước 7. Tiến xa hơn

Cho đến nay, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách tạo trang web WordPress, thêm chủ đề mới, thêm trang web mới và cài đặt các plugin cần thiết.

Câu hỏi thường gặp về thiết kế web với wordpress

Sau khi giúp hàng ngàn người bắt đầu một trang web, chúng tôi đã trả lời khá nhiều câu hỏi. Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về việc tạo một trang web.

WordPress có phải là cách duy nhất để tạo một trang web không?

Không, có rất nhiều trình tạo trang web khác như Web.com, Wix, GoDaddy, v.v. Nhưng chúng tôi tin rằng WordPress là nền tảng tốt nhất và dễ dàng nhất để tạo một trang web hoạt động trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Các chuyên gia trong ngành khác cũng đồng ý với chúng tôi, đó là lý do tại sao hơn 43% tất cả các trang web trên internet sử dụng WordPress.

Bạn có thể xây dựng một trang web từ đầu bằng WordPress không?

Có, bạn hoàn toàn có thể sử dụng WordPress để xây dựng một trang web hoàn toàn tùy chỉnh từ đầu bằng cách sử dụng plugin trình tạo trang kéo và thả không cần mã như SeedProd.

WordPress có thể xử lý bao nhiêu lưu lượng truy cập?

WordPress có thể xử lý lưu lượng truy cập trang web hầu như không giới hạn, tùy thuộc vào nền tảng lưu trữ và thiết lập bộ nhớ đệm của bạn. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết về lưu lượng truy cập mà WordPress có thể xử lý cùng với các mẹo mở rộng quy mô của chuyên gia.

Làm cách nào để kiếm tiền từ trang web của tôi?

Sau khi giúp người dùng tạo một trang web, đây là câu hỏi thường gặp nhất. Có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến từ trang web của bạn.

Chúng tôi có danh sách 30 cách kiếm tiền trực tuyến bằng WordPress. Đây không phải là kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm cách làm giàu nhanh chóng bằng cách kiếm tiền trực tuyến, thì rất tiếc phải thông báo một tin xấu, không có cách nào như vậy.

Làm cách nào để bắt đầu một trang web nơi tôi có thể bán sản phẩm?

Bạn có thể dễ dàng thêm một cửa hàng trực tuyến vào trang web WordPress của mình. Chúng tôi đã tạo danh sách các plugin Thương mại điện tử tốt nhất cho WordPress. Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Mặc dù có nhiều nền tảng Thương mại điện tử khác như Shopify, BigC Commerce, v.v., chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WooC Commerce cho WordPress.

Nó cung cấp cho bạn nhiều tính năng thân thiện với người dùng hơn với giá cả phải chăng hơn. Đây là lý do tại sao WooC Commerce là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm cách bán các sản phẩm kỹ thuật số, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng. Đây là những gì chúng tôi sử dụng để bán các sản phẩm kỹ thuật số của mình trong WordPress.

Tôi có cần biết HTML/CSS để tạo và tùy chỉnh trang web của mình không?

Không, bạn không cần biết cách sử dụng HTML/CSS để xây dựng trang web bằng WordPress. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin trình tạo trang WordPress kéo và thả để dễ dàng tùy chỉnh thiết kế web của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SeedProd vì nó cho phép bạn tạo các chủ đề WordPress tùy chỉnh hoàn toàn từ đầu mà không cần bất kỳ mã nào.

Làm thế nào tôi có thể bắt đầu một trang web miễn phí?

Một số công cụ xây dựng trang web có thể cung cấp các tùy chọn miễn phí, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng các giải pháp xây dựng trang web đó. Thường thì họ sẽ chèn quảng cáo của họ vào trang web của bạn, trông không chuyên nghiệp và mang lại trải nghiệm người dùng tồi tệ.

Tốt hơn hết là bạn nên mua tên miền và dịch vụ lưu trữ của riêng mình để bạn có toàn quyền sở hữu trang web của mình. Xem sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web.

Tôi có thể bắt đầu một trang web như eBay không?

Có, bạn có thể dễ dàng tạo một trang web như eBay bằng plugin đấu giá cho WordPress. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách tạo trang web đấu giá trực tuyến bằng WordPress mà bạn có thể làm theo.

Tôi có thể nhận miền miễn phí cho trang web của mình không?

Có, một số công ty lưu trữ web cung cấp miền miễn phí nếu bạn chọn bắt đầu một trang web với họ. Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức và họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner tên miền miễn phí + giảm giá 60% dịch vụ lưu trữ nếu bạn chọn xây dựng trang web của mình bằng dịch vụ của họ.

Như đã nói, bạn luôn có thể đăng ký một tên miền riêng biệt từ một công ty đăng ký tên miền phổ biến và sau đó mua dịch vụ lưu trữ web từ một công ty
© 2007 - 2024 https://thietkewebsite.vietseo.info

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256