Chi phí xây dựng website bán hàng trực tuyến là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng một trang web bán hàng trực tuyến có thể dao động rất lớn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng trang web bán hàng:
Nhìn chung, giá xây dựng trang web bán hàng trực tuyến có thể từ vài trăm đến vài ngàn đô la hoặc hơn, phụ thuộc vào các yếu tố trên. Để biết rõ hơn về chi phí cụ thể cho trang web của bạn, nên liên hệ với các công ty thiết kế web để nhận báo giá và thảo luận về yêu cầu của dự án.

Chi phí cho một trang web ở Việt Nam là bao nhiêu?

Trang web của bạn nên có giá bao nhiêu?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong ngành thiết kế web, nhưng câu trả lời không đơn giản như người ta tưởng.

Có hai lý do tại sao khó trả lời câu hỏi này một cách thẳng thắn:
  1. Các trang web khác nhau rất nhiều về thiết kế và chức năng của chúng. Loại trang web bạn đang theo đuổi tạo ra sự khác biệt lớn.
  2. Tỷ lệ thay đổi từ cơ quan đến cơ quan. Một công ty có trụ sở tại Úc sẽ tính phí cho bạn rất khác so với một nhà cung cấp ở nước ngoài. Nhưng ngay cả ở Việt Nam, giá cả có thể khác nhau rất nhiều.
Yếu tố chính quyết định chi phí của trang web của bạn sẽ là yêu cầu của bạn. Nếu bạn không quen thuộc với ngành thiết kế web, việc định giá có thể rất khó hiểu.

Nếu bạn chỉ tập trung vào giá thấp, thì các công cụ xây dựng trang web giá rẻ hoặc dịch giả tự do có vẻ là một lựa chọn tốt để thiết kế trang web của bạn vì họ tính phí thấp hơn. Nhưng thiết kế trang web giá rẻ có nhiều nhược điểm. Đó là lý do tại sao hầu hết các chủ doanh nghiệp chọn một công ty thiết kế web để thiết kế trang web của họ.

Hướng dẫn từng bước này có thể cung cấp cho bạn một con số chính xác về chi phí dự án thiết kế trang web của bạn nếu bạn thuê một đại lý.
Cty thiết kế web đáp ứng di động

Bước 1: Xác định loại trang web bạn cần

Nói một cách đơn giản, chúng ta có thể phân loại một trang web kinh doanh thành bốn loại:

(a) Trang web doanh nghiệp nhỏ, đơn giản:

Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ có một vài dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn không có ý định bán trực tuyến, thì một trang web đơn giản sẽ phù hợp. Trang web sẽ hoạt động như danh thiếp trực tuyến của bạn, nơi khách truy cập sẽ đến và xem các dịch vụ của bạn và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Loại trang web này là lý tưởng cho các doanh nghiệp địa phương nhỏ.

(b) Trang web kinh doanh tập trung vào chuyển đổi:

Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng trang web để thu hút dòng chảy kinh doanh mới ổn định, bạn sẽ cần một trang web bóng bẩy hơn được thiết lập để chuyển đổi khách truy cập và hiển thị công việc trước đây của bạn theo cách hấp dẫn. Những trang web này rất tốt cho các doanh nghiệp nhỏ tập trung vào dịch vụ.

(c) Trang web thương mại điện tử cơ bản:

Nếu bạn muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến và nhận thanh toán trên trang web của mình, bạn cần có trang web thương mại điện tử. Một trang web thương mại điện tử có nhiều tính năng khác nhau đưa nó vào một danh mục trang web cụ thể. Chúng bao gồm cơ sở dữ liệu sản phẩm, chức năng giỏ hàng, cổng thanh toán và cấu hình ma trận vận chuyển.

(d) Trang web giàu tính năng tùy chỉnh:

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp lớn, bạn có thể muốn nổi bật giữa đám đông với thiết kế tùy chỉnh và các tính năng dành riêng cho trang web. Trang web của bạn có thể cần kết hợp các plugin được tạo đặc biệt, tích hợp cơ sở dữ liệu cấp doanh nghiệp hoặc ứng dụng web sáng tạo, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn.

Tất nhiên, đây không phải là một phân loại cứng nhắc. Nhưng sau khi đọc điều này, bạn có thể hiểu được loại trang web mà doanh nghiệp của bạn yêu cầu.

Bước 2: Lấy tên miền

Điều đầu tiên bạn cần cho một trang web là một tên miền, giả sử bạn chưa có. Một tên miền là địa chỉ của trang web của bạn trên web. Giá của một tên miền thay đổi rất nhiều. Thông thường, nó sẽ tiêu tốn của bạn từ $10 đến $50. Ngoài ra, bạn phải gia hạn đăng ký tên miền của mình hàng năm.

Bạn nên cài đặt chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật) sau khi nhận miền và thiết lập trang web của mình. Nếu bạn là một trang web thương mại điện tử hoặc trang web của bạn xử lý nhiều thông tin nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng, tên người dùng và mật khẩu thì SSL là điều bắt buộc.

Khi mua chứng chỉ SSL, bạn có thể chọn 3 loại khác nhau. Đó là – SSL tên miền để phát hành nhanh, SSL tổ chức dành cho doanh nghiệp và SSL mở rộng. Đối với tên miền và tổ chức SSL, khách truy cập trang web của bạn sẽ thấy ổ khóa và giao thức https bên cạnh URL của bạn.

Nhưng nếu bạn muốn có một thanh địa chỉ màu xanh lá cây với tên công ty của mình, thì bạn cần đăng ký SSL xác thực mở rộng. Ngoài ra, bạn cần gia hạn chứng chỉ SSL sau khi đăng ký của bạn hết hạn. Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ phức tạp, hãy yêu cầu cơ quan thiết kế web của bạn trợ giúp.
Tìm hiểu thêm Cty thiết kế web đáp ứng di động

Bước 3: Chọn máy chủ web

Chi phí lưu trữ trang web có thể vào khoảng 55 đô la mỗi tháng cho các trang web tiêu chuẩn và nhiều hơn nữa nếu bạn đang lưu trữ các trang web hoặc ứng dụng web lớn hoặc phức tạp.

Giá và gói lý tưởng sẽ phụ thuộc vào loại trang web bạn muốn, số lượng khách truy cập hàng ngày, yêu cầu lưu trữ của bạn và nhiều yếu tố khác. Một số yếu tố chính cần xem xét là bảo mật, hiệu suất, hỗ trợ (bao gồm cả tính khả dụng của hỗ trợ qua điện thoại) và dịch vụ bảo trì.

Cơ quan thiết kế của bạn thường sẽ giúp bạn lựa chọn dịch vụ lưu trữ phù hợp cho trang web của bạn.

Bước 4: Chọn một mẫu hoặc phát triển tùy chỉnh

Nếu không có nhiều kinh nghiệm về phát triển web, bạn có thể để bước này cho đại lý của mình.

Một trang web dựa trên một mẫu đơn giản với một vài trang sẽ không tốn nhiều chi phí. Trên thực tế, nhiều CMS phổ biến được cài đặt miễn phí, mặc dù thường có chi phí thiết lập.

Bạn càng muốn tùy chỉnh trang web của mình, nhà thiết kế, nhà phát triển hoặc đại lý của bạn sẽ càng tính phí bạn nhiều hơn. Chi phí có thể dao động trong khoảng từ 500 đô la đến 10.000 đô la +. Một ứng dụng web tương tác hoặc các tính năng nâng cao như tích hợp cơ sở dữ liệu có thể yêu cầu ngân sách thậm chí còn lớn hơn.

Trong ngành thiết kế web, có rất nhiều tùy chọn và công nghệ khác nhau, nhiều trong số đó làm cùng một việc và giải quyết cùng một loại vấn đề. Tất cả đều tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của bạn để xem cái nào là phù hợp nhất. Cơ quan phát triển web của bạn nên tìm giải pháp tốt nhất để cân bằng các yêu cầu và ngân sách của bạn.

Bước 5: Viết quảng cáo và dịch vụ SEO

Tối ưu công cụ tìm kiếm không còn chỉ là một tùy chọn; nó đã trở thành bắt buộc đối với bất kỳ trang web kinh doanh nào muốn duy trì tính cạnh tranh. Đây là một dịch vụ giúp cải thiện khả năng hiển thị của bạn trong các công cụ tìm kiếm để tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn hiệu quả hơn.

Ở đây, chi phí phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn, nhà cung cấp mà bạn đang hợp tác và gói bạn đang sử dụng.

Bạn có thể muốn các nhà văn chuyên nghiệp tạo nội dung trang ban đầu cho bạn, nội dung này phải được tối ưu hóa cho SEO. Chi phí viết quảng cáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Gói SEO của bạn có thể bao gồm một số nội dung viết quảng cáo, vì nội dung rất quan trọng đối với thứ hạng của bạn trên Google.

Bất kể quy mô hoặc ngành nghề kinh doanh của bạn là gì, việc có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Vì vậy, SEO chắc chắn đáng để xem xét ngay khi trang web của bạn hoạt động. Các dịch vụ SEO đang diễn ra trong tự nhiên và có thể tiêu tốn của bạn từ 300 đô la đến 10.000 đô la hàng tháng, thường được đóng gói cùng với các dịch vụ tiếp thị và thiết kế trang web khác.

Bước 6: Thiết kế và tích hợp đa phương tiện

Một phần rất quan trọng của dự án là phát triển tính thẩm mỹ hấp dẫn và trải nghiệm người dùng tích cực. Vì vậy, có hai khía cạnh của thiết kế. Một là ngôn ngữ hình ảnh của trang web. Một cái khác là khả năng sử dụng của nó.

Giống như trong giai đoạn phát triển, có nhiều cách để tạo nội dung trực quan và trình bày thông tin trên trang web của bạn, cho dù là hình ảnh tĩnh, video hay các yếu tố tương tác. Chi phí thay đổi hoàn toàn tùy thuộc vào cách bạn muốn trang web của mình trông như thế nào. Tại đây, đại lý của bạn sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng hiệu quả phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Chi phí dao động từ $300 đến $10,000+.

Bước 7: Bảo trì liên tục

Ngay cả sau khi đại lý của bạn hoàn thành việc phát triển trang web của bạn và trao chìa khóa cho bạn, quá trình này vẫn chưa kết thúc. Bất kỳ trang web hiện đại nào cũng sẽ yêu cầu bảo trì để giữ cho nó phù hợp và cập nhật về mặt công nghệ.

Trừ khi trang web của bạn thực sự đơn giản hoặc bạn có trình độ kỹ thuật nhất định, nếu không bạn có thể cần phân bổ ngân sách bảo trì hàng tháng cho trang web của mình. Bảo trì thường xuyên sẽ tiêu tốn của bạn từ ít nhất là 50 đô la đến nhiều nhất là 200 đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào những thay đổi được yêu cầu.

Trang web ở Việt Nam

Chi phí thiết kế web cuối cùng

Bây giờ bạn đã biết những gì bạn nên xem xét để giúp bạn xác định ngân sách cho dự án thiết kế web của mình. Cuối cùng, đây là ước tính sơ bộ về tổng chi phí dựa trên loại trang web:
Một lần nữa, những con số này có thể khác nhau rất nhiều, vì vậy hãy cẩn thận với những ước tính này!

Bạn có muốn nhận được ước tính cụ thể được cá nhân hóa cho trang web của mình không? Liên lạc với chúng tôi hôm nay để được báo giá miễn phí.

Công thiết kế web và SEO

Email: vietseo @vietseo.com
Điện thoại: 0917 212 969 - 0908 744 256
Địa chỉ: Số 299/11, Khu phố 2, Phường Tân Định, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
Website:https://vietseo.com/thiet-ke-website/

© 2007 - 2024 https://thietkewebsite.vietseo.info

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256